Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Thời điểm dễ mang thai nhất, tăng khả năng đậu thai thành công

Tác giả: Nhung Hong Ngày đăng: Th09 30, 2022

Tag: mang thaithời điểm dễ mang thai

Biết được thời điểm dễ mang thai nhất không chỉ giúp các cặp đôi nhanh chóng đón nhận tin vui mà còn là phương pháp tránh thai an toàn, tăng khả năng tránh thai hiệu quả lắm đấy. Bạn đã biết khi nào dễ đậu thai nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Beecare khám phá ngay nhé. 

Thời điểm dễ mang thai nhất là khi nào? 

Nếu 2 vợ chồng mong muốn có em bé sớm thì ngoài việc bồi bổ cơ thể, tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe thì việc nhận biết thời điểm dễ mang thai nhất cũng giúp tăng tỷ lệ đậu thai thành công lên cao hơn rất nhiều đấy. 

Theo các chuyên gia về sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho biết, thời điểm mà người phụ nữ dễ đậu thai nhất là khi rụng trứng. Vì vậy mà nếu vợ chồng quan hệ tình dục vào thời điểm này, tỷ lệ đậu thai thành công sẽ là cao nhất. 

Bên cạnh đó, chuyên gia còn giải thích thêm về thời gian dễ đậu thai có thể kéo dài đến 6 ngày, kể từ khi trứng bắt đầu rụng nên vợ chồng cần chú ý để có chế độ sinh hoạt thích hợp, tăng tỷ lệ đậu thai thành công lên cao hơn nhé. 

thoi-diem-de-mang-rhai-nhat-tang-kha-nang-dau-thai-thanh-cong1Thời điểm dễ mang thai nhất là khi rụng trứng

 

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi cặp đôi quan hệ càng gần ngày rụng trứng thì tỷ lệ mang thai sẽ là cao nhất, sau đó sẽ giảm dần đến khi trứng rụng hoàn toàn. 

Tuy nhiên, quan hệ tình dục vào thời điểm dễ mang thai nhất không có nghĩa là khi quan hệ vào những thời điểm khác sẽ không có khả năng thụ thai bởi thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau, bên cạnh đó, nếu người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc tính toán ngày rụng trứng sẽ rất khó, không đem lại kết quả chính xác nhất. 

Vì vậy, hiện nay, trên thị trường đang rất phổ biến một dụng cụ là que thử rụng trứng. Khi sử dụng loại que này, bạn sẽ nhận biết ngày trứng rụng gần như chính xác, từ đó tăng khả năng mang thai cao hơn. 

Nguyên lý hoạt động của dụng cụ này là đo nồng độ hormone trong nước tiểu vì theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, khi cơ thể sắp rụng trứng, lượng hormone này sẽ tăng lên đột ngột và đây là dấu hiệu tuyệt vời để nhận biết thời điểm dễ mang thai nhất. 

Tuy nhiên, với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn có thể tự tính được ngày rụng trứng, mặc dù không chính xác bằng sử dụng que thử rụng trứng nhưng kết quả và khả năng đậu thai cũng tăng lên cao hơn so với bình thường. 

thoi-diem-de-mang-rhai-nhat-tang-kha-nang-dau-thai-thanh-cong2Ngày rụng trứng có thể tính theo chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

 

Cách nhận biết trứng sắp rụng

Trứng rụng là thời điểm dễ mang thai nhất. Vậy làm cách nào để nhận biết được khi trứng sắp rụng? Ngoài sử dụng que thử rụng trứng, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây để nhận biết: 

Tăng chất nhầy ở cổ tử cung 

Một trong những dấu hiệu quan trọng để nhận biết thời điểm dễ mang thai nhất là dựa vào chất nhầy ở cổ tử cung có sự thay đổi hay không. Khi đến thời điểm trứng rụng hoặc sắp rụng, chất nhầy này sẽ tăng lên nhiều hơn thông thường và trong nhiều trường hợp còn chuyển thành khí hư khi đến thời điểm trứng rụng. 

Phổ biến nhất khi đến ngày rụng trứng là khí hư nhiều hơn thông thường và có dạng gần giống với lòng trắng trứng gà. Bạn hãy để ý nhiều hơn đến những dấu hiệu trên cơ thể, đặc biệt là ở vùng kín để biết khi nào là thời điểm dễ mang thai nhất nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Tổng hợp các loại nước ép tốt cho buồng trứng, tăng khả năng thụ thai

Có dấu hiệu tăng ham muốn tình dục 

Khi đến ngày trứng rụng hoặc sắp rụng, bạn có thể cảm nhận thấy bản thân có ham muốn về chuyện phòng the nhiều hơn thông thường, muốn gần gũi chồng hơn. Đây là dấu hiệu khá chính xác và bình thường nên chị em phụ nữ không cần ngại ngùng nhé, đây là phản ứng sinh lý, thể hiện đặc điểm của nữ giới mà thôi. 

thoi-diem-de-mang-rhai-nhat-tang-kha-nang-dau-thai-thanh-cong3Nhu cầu tình dục tăng là dấu hiệu rụng trứng ở phụ nữ

 

Nếu nhận thấy điều này và đang muốn có con, bạn hãy gợi ý cho chồng về việc quan hệ tình dục để tăng khả năng đậu thai cũng như 2 vợ chồng được gần gũi, thân mật hơn nhé. 

Bụng dưới đau âm ỉ 

Để nhận biết thời điểm dễ mang thai nhất, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu đau bụng dưới đâu nhé. Theo nhiều cuộc khảo sát cho thấy có rất nhiều chị em phụ nữ đau bụng dưới âm ỉ khi trứng rụng hoặc sắp rụng nên đây là dấu hiệu đáng tin giúp tăng khả năng đậu thai thành công lên cao hơn đấy. 

Thông thường, dấu hiệu đau bụng sẽ xuất hiện khi chu kỳ được 14 ngày, tức là khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt bình thường. Nếu nhận thấy những cơn đau bụng dưới âm ỉ, bạn hãy tận dụng thời điểm này để tăng khả năng đậu thai và chào đón thiên thần nhỏ đến với mình nhé. 

Hy vọng với những chia sẻ trên về thời điểm dễ mang thai nhất đến từ Beecare đã giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức cũng như mẹo để nhanh chóng đậu thai hoặc tránh thai thành công, an toàn hơn nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và đạt được những điều mình mong muốn, một thiên thần nhỏ chẳng hạn.

Gọi điện thoại
0964.019.049