Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Lợi ích của quả cherry đến sức khỏe bà bầu

Tác giả: Nhung Hong Ngày đăng: Th07 31, 2022

Tag: cherrylợi ích của cherry

 

Cherry là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bà bầu một lượng hợp lý để bổ sung vi lượng. Vậy bạn đã biết lợi ích của quả cherry với mẹ bầu chưa? Hãy cùng Beecare tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tăng sức đề kháng trước mầm bệnh

Cherry là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nếu ăn với mức độ vừa phải sẽ đem đến hàng loạt lợi ích cho sức khỏe bà bầu đấy.

 

loi-ich-cua-qua-cherry-den-suc-khoe-ba-bau1Những quả cherry mọng nước rất tốt cho bà bầu

 

Thời gian mang thai là lúc sức khỏe mẹ bầu đối mặt với nhiều vấn đề cũng như hệ miễn dịch suy giảm dẫn đến nguy cơ mắc bệnh, bị vi khuẩn xâm nhập cao hơn. Nếu bị bệnh lúc này thì không chỉ nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ mà còn cả thai nhi trong bụng nữa. Vì điều này mà việc bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng cho bà bầu là việc rất quan trọng.

Lợi ích của quả cherry đầu tiên, không thể bỏ qua công dụng bổ sung vitamin, khoáng để tăng sức đề kháng trước mầm bệnh cho mẹ bầu. Điều này là bởi trong mỗi quả cherry có chứa lượng vitamin C lớn, không hề thua kém các “siêu quả” như cam hay ổi, có đặc tính chống oxy hóa cao, hỗ trợ cơ thể đánh bại các gốc tự do và ngăn bệnh nhiễm trùng tấn công.

Thai nhi khỏe mạnh hơn nhờ mẹ bầu ăn cherry

Một số nghiên cứu về thực phẩm với sức khỏe cũng đã chỉ ra rằng việc bà bầu ăn cherry trong thời gian mang thai không chỉ giúp bé khỏe mạnh hơn mà còn kích thích não bộ phát triển toàn diện, bảo vệ các tế bào thần kinh non nớt trước nhiều yếu tố nguy hiểm. Vài cuộc khảo sát cũng đã chứng minh điều này, một số đứa trẻ khi mẹ chúng ăn cherry  định kỳ khi mang thai khi sinh ra đời và lớn lên có trí thông minh và sự linh hoạt hơn những đứa bé khác.

Ngoài tốt cho não bộ của con, lợi  ích của quả cherry cũng rất tốt cho trí nhớ của mẹ, phòng tránh chứng hay quên khi mang bầu và sau sinh.

Bạn có thể tham khảo thêm: Chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh cho bà bầu 

Chống thiếu máu

Quả cherry không những đẹp mắt với màu đỏ thẫm đầy hấp dẫn mà còn có chứa nhiều sắt lắm đấy mẹ nhé. Khi ăn cherry đúng cách trong thời gian mang thai, mẹ bầu sẽ không cần lo lắng về việc thiếu máu vì loại quả này có khả năng ngăn ngừa chứng thiếu máu ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai một cách hiệu quả, an toàn. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần ăn thêm các thực phẩm giàu sắt khác như thịt bò, cá, hải sản, trứng,… để không bị thiếu hụt sắt khi mang bầu nhé.

 

loi-ich-cua-qua-cherry-den-suc-khoe-ba-bau2Lợi ích của quả cherry là chống thiếu máu khi mang thai

 

Cải thiện giấc ngủ

Những khó chịu về cơ thể, mặc cảm, lo lắng khi mang thai hay việc hormone tăng bất thường có thể làm mẹ bầu ngủ không ngon giấc, thường xuyên mất ngủ dẫn đến sức khỏe suy kiệt, tinh thần kiệt quệ, hốc hác, xanh xao thiếu sức sống và nguy cơ sảy thai cũng cao hơn. Vì vậy mà cách phương pháp cải thiện giấc ngủ cho bà bầu luôn được đón nhận rất nồng nhiệt.

Trong quả cherry có chứa một hợp chất có tên gọi là hormone melatonin, có chức năng làm cho giấc ngủ ngon hơn, ngủ sâu hơn, giảm căng thẳng mệt mỏi cũng như cải thiện tinh thần cho bà bầu. Nếu ăn cherry ngán rồi, bạn có thể ép lấy nước hoặc dùng làm các món nước trà trái cây giải nhiệt, kích thích ngủ ngon nhé.

Tạm biệt chứng táo bón

Những vấn đề sức khỏe của bà bầu có rất nhiều, do thời gian này, mọi thứ cả trong và ngoài cơ thể, chế độ sinh hoạt, ăn uống đều có những thay đổi đột ngột, nhanh chóng dẫn đến một số triệu chứng không mấy dễ chịu, điển hình như táo bón.

Và một trong những lợi ích của quả cherry nữa mà bạn không nên bỏ qua là cung cấp chất xơ tự nhiên giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, nhuận tràng, hạn chế táo bón, giúp chất thải ra ngoài đơn giản, dễ dàng hơn, tránh những cơn đau khó chịu cho bà bầu.

Ổn định huyết áp

Lượng hormone tăng nhanh, liên tục từ khi bắt đầu mang thai khiến cho huyết áp của mẹ bầu không được ổn định, khi thì cao quá, khi lại thấp quá dẫn đến triệu chứng chóng mặt, khó chịu, đau đầu, mỏi mắt,… và nếu kéo dài có thể dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hàm lượng kali dồi dào trong cherry sẽ giúp huyết áp ổn định hơn, giảm đau nửa đầu, đau đầu chóng mặt, hoa mắt,… Chính vì lý do này mà khi đi khám thai định kỳ, mẹ bầu thường được bác sĩ dặn dò nếu huyết áp không ổn định có thể ăn một vài quả cherry để hạn chế nguy cơ tiền sản giật nguy hiểm cho thai nhi.

 

loi-ich-cua-qua-cherry-den-suc-khoe-ba-bau3Mẹ bầu nên thay đổi các món ăn đa dạng với quả cherry

 

Ăn cherry rất tốt và những lợi ích của quả cherry đem đến cho bà bầu cũng đa dạng, giảm triệu chứng cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, bà bầu cũng không nên ăn cherry một cách vô tội vạ vì sẽ rất dễ khiến cơ thể nổi mẩn, nóng trong, dị ứng hoặc nhiệt miệng đấy nhé. 

Gọi điện thoại
0964.019.049