Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Cách tăng sức đề kháng cho bà bầu từ chuyên gia

Tác giả: Nhung Hong Ngày đăng: Th12 02, 2022

Tag: tăng sức đề khángdinh dưỡng bà bầu

Theo các chuyên gia đầu ngành, cách tăng sức đề kháng cho bà bầu hiệu quả nhất là thông quá chế độ dinh dưỡng. Vậy bà bầu ăn gì để tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh, tươi vui? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Sữa chua - Thực phẩm tăng sức đề kháng hiệu quả 

Một số nghiên cứu đã chứng minh được bà bầu ăn sữa chua lên men tự nhiên, có ít chất béo thường xuyên, đều đặn có thể giảm đến hơn 25% nguy cơ mắc các bệnh thường gặp về đường tiêu hóa và hệ thống miễn dịch. Các lợi khuẩn có trong sữa chua là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu nhanh chóng, hiệu quả, tốt cho sức khỏe và hoàn toàn không cần dùng đến thuốc. 

cach-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau-tu-chuyen-gia1Sữa chua và ngũ cốc là bữa ăn giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

 

Lợi khuẩn hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh, mà đây lại là nơi có ảnh hưởng lớn nhất đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Chính vì vậy mà ăn sữa chua là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyến khích. Mỗi ngày bổ sung 1 - 2 hộp sữa chua lên men tự nhiên, có thể ăn kèm với hoa quả, ngũ cốc để vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa tăng miễn dịch hiệu quả. 

Ăn chuối là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu 

Bạn không biết nên làm thế nào để tăng sức đề kháng khi mang thai tốt nhất nhưng không cần dùng đến thuốc hoặc thực phẩm chức năng? Vậy thì bạn hãy chăm chỉ ăn chuối nhiều hơn. 

Kết quả nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn chuối là cách tăng bà bầu hiệu quả, an toàn cho cả mẹ và bé. Hàm lượng dinh dưỡng có trong chuối rất đa dạng, đặc biệt phải kể đến hàm lượng kali dồi dào hàng đầu trong các loại quả, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của mẹ bầu. 

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn chuối vào buổi sáng, kèm theo đó là một ít ngũ cốc để bổ sung thêm năng lượng, chất xơ và đạm, chất béo thực vật. Bữa sáng với chuối là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu rất tốt, lại đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng để bắt đầu ngày mới. 

Cam - Loại quả dồi dào vitamin C 

Như bạn đã biết, vitamin C là loại vitamin quan trọng, kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu đã được khoa học công nhận. 

cach-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau-tu-chuyen-gia2Cách tăng sức đề kháng cho bà bầu - Hãy ăn cam

 

Nói đến các loại quả dồi dào vitamin C thì không nên bỏ qua quả cam. Nếu muốn thời gian mang thai khỏe mạnh, bạn nên bổ sung cam trong suốt quá trình mang thai. Ăn, uống cam thường xuyên sẽ kích thích hệ thống miễn dịch tốt hơn, chống lại những bệnh lý thường gặp. 

Đối với bà bầu, thời gian mang thai là khi hệ miễn dịch hoạt động yếu ớt nhất. Bởi khi này, đề kháng không chỉ để bảo vệ cơ thể người mẹ mà còn cả thai nhi trong bụng mẹ nữa. Muốn hỗ trợ hàng rào chắn vi khuẩn, vi rút xâm nhập tự nhiên của cơ thể, bà bầu hãy ăn cam thường xuyên, đều đặn hơn. Ngoài ra, những loại quả cùng họ cam như bưởi, quýt, chanh, dây tây,... cũng rất tốt đấy. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Ăn gì phòng ngừa tiền sản giật?

Bà bầu hãy ăn nhiều thịt bò 

Thịt bò là món ăn rất giàu dinh dưỡng, không những là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu một cách tự nhiên, thịt bò còn giảm nguy cơ thiếu máu, cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn trong quá trình phát triển của bé. Trong thịt bò có chứa rất nhiều chất khoáng kẽm - loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể, giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. 

Khi muốn bổ sung thịt bò trong giai đoạn mang bầu, bạn nên chọn loại thịt bò nhiều nạc, tránh dư lượng chất béo làm tăng nguy cơ béo phì ở bà bầu. Thịt bò ăn khi mang thai cũng cần được nấu chín kỹ hoàn toàn, tuyệt đối không nên ăn các món bò tái, bò sống,... để tránh nhiễm ký sinh trùng trong máu.

Muốn tăng sức đề kháng khi mang bầu - Hãy ăn tỏi 

cach-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau-tu-chuyen-gia3Tỏi làm ấm cơ thể, tiêu diệt vi khuẩn và tăng cường miễn dịch

 

Một cách tăng sức đề kháng cho bà bầu nữa mà bạn không nên bỏ qua, đó là thêm tỏi vào trong các món ăn hàng ngày. Tỏi là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, làm tăng hương vị cho món ăn và cũng rất tốt cho sức khỏe. 

Tỏi có tính ấm, khi ăn sẽ làm cơ thể ấm lên tự nhiên. Chất kháng khuẩn tự nhiên Allicin có trong tỏi chính là thành phần làm nên công dụng tăng miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm, tiêu diệt vi khuẩn, vi rút muốn xâm nhập vào cơ thể. Ngoài tăng sức đề kháng, tỏi còn được chứng minh có hiệu quả trong việc phòng chống ung thư nữa đấy. 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách tăng sức đề kháng cho bà bầu để chăm sóc chính mình hoặc người thân. Bên cạnh việc thêm các thực phẩm trên đây vào bữa ăn, mẹ bầu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật, hãy tập thể dục thường xuyên, ăn uống đầy đủ, đúng giờ, hạn chế chất kích thích và đồ uống có cồn. 

Gọi điện thoại
0964.019.049