Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN ĂN VÀO THÁNG THỨ 8 THAI KỲ

Tác giả: Nguyễn Trang Ngày đăng: Th09 26, 2021

Trong khoảng thời kỳ mang thai tháng thứ 8 được xem là giai đoạn quan trọng nhất, các mẹ bầu nên chú ý thực đơn ăn uống của mình để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển mạnh khỏe và toàn diện trước khi chào đời.

Tháng thứ 8 của thai kỳ dường như em bé phát triển khá mạnh mẽ. Cơ thể của bé đã hoàn thiện, các cơ quan nội tạng như gan, phổi,... cũng bắt đầu phát triển. Lúc này bé cũng đã có sự nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Thời gian này là khoảng thời gian quan trọng nhất đối với thai kỳ, cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bé phát triển cách tốt nhất. Vì vậy, các mẹ bầu nên chú ý thực đơn ăn uống của mình trong giai đoạn này.

thuc-pham-tot-cho-me-bau-thang-thu-8
 

Thực phẩm tốt nhất cho tháng thứ 8 thai kỳ:

Cá có nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi trong những tháng cuối của thai kỳ. Cá cung cấp protein tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó trong cá chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, kẽm, và iốt,..Thiếu sắt ở mẹ bầu thường xuyên gây ra những biểu hiện mệt mỏi và thiếu máu khi mang thai. Canxi ở cá sẽ giúp cho xương phát triển chắc khỏe. Loại hải sản mang đến một nguồn dinh dưỡng rất lớn cho mẹ và thai nhi.

Rau xanh

Hầu hết các loại rau xanh chúng ta thường dùng hằng ngày đều giàu vitamin nhất là vitamin A và C. Trong rau còn có nhiều chất khoáng như canxi, kali,...Rau xanh còn là nguồn chất sắt quan trọng sắt trong rau được cơ thể hấp thụ tốt hơn sắt ở dạng hợp chất vô cơ. Tóm lại rau xanh là nguồn cung cấp không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của chúng ta đặc biệt là các mẹ bầu cần nhiều nguồn dinh dưỡng cho thai nhi.

rau-xanh-tot-cho-bau
 

Các loại trái cây

 

Trong trái cây có chứa chất đường, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và bổ sung năng lượng. Hơn nữa chất xơ trong trái cây mang lại cảm giác no lâu hơn. Hơn nữa trái cây là nguồn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, trái cây chứa rất nhiều nước chiếm khoảng 60%-95% chúng ta có thể sử dụng để làm nước ép. Bổ sung nhiều trái cây trong tháng thứ 8 của thai kỳ sẽ giúp các mẹ bầu đầy đủ các chất dinh dưỡng giảm bớt tình trạng thiếu máu và mệt mỏi.

trai-cay-tot-cho-ba-bau
 

Thực phẩm từ sữa

Sữa cho bà bầu là loại thức uống dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình mang thai. Sữa cung cấp canxi và khoáng chất giúp mẹ nuôi dưỡng bé một cách phát triển toàn diện. Không những tốt cho quá trình mang thai mà ngay khi bé chào đời cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bé. Quan trọng hơn nữa uống sữa trong quá trình mang thai sữa sinh ra một chất kháng axit tuyệt vời, giúp giảm tình trạng ợ nóng và các vấn đề dạ dày.

san-pham-tu-sua
 

Để bé phát triển một cách toàn diện và nhanh chóng trong những tháng cuối của thai kỳ. Các mẹ bầu nên chú ý vào chế độ ăn uống của mình cung cấp đầy đủ dưỡng chất và có thể kết hợp massage bầu để mang lại sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

Gọi điện thoại
0964.019.049