Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Mẹ bầu có cần phải uống sữa bầu không?

Có rất nhiều mẹ đang thắc mắc rằng liệu mang thai có nhất thiết phải uống sữa bầu hay không? Sữa bầu có thực sự tốt cho sự phát triển của thai nhi không? Có một lợi ích mà sữa bầu mang lại rất quan trọng đó là cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho các mẹ khó hấp thụ, không đủ sức khỏe,... để có một thai kì khỏe mạnh. 

co-nen-uong-sua-bau
 

Theo nghiên cứu và tư vấn của các chuyên gia đầu ngành thì tốt nhất mẹ bầu nên uống sữa bầu với lượng thích hợp. Khi đề cập đến sự phát triển trí tuệ của thai nhi, nhiều người cho rằng chỉ cần làm tốt công tác thai giáo là được. Nhưng các bố mẹ trẻ cần phải chú ý rằng sự thông minh của con ngoài lý do tiếp nhận thai giáo còn có một phần dự vào "ăn uống". 

Sự phát triển não bộ của thai nhi trong bụng mẹ?

Sự phát triển não bộ của con người trải qua thời kỳ cao điểm để phát triển đầu tiên đó là khi ở trong bụng mẹ lúc 5 - 7 tháng . Lúc này, chỉ có kịp thời bổ sung dinh dưỡng cho não bộ thì tác dụng của chất dinh dưỡng mới được tận dụng tối đa. Vì vậy muốn con yêu phát triển tốt, mẹ bầu phải kịp thời bổ sung dinh dưỡng. Vậy những loại dinh dưỡng nào cần phải bổ sung cho giai đoạn phát triển này của con? Hơn nữa khi ăn đúng cách là phải đảm bảo chất lượng. ăn uống hợp lý.

ba-bau-co-nen-uong-sua-lanh-khong
 

Vì sao phải nên uống sữa bầu? 

Sữa bầu không giống với các loại sữa bột thông thường, nó là sữa bột ít lactose dành cho bà bầu, có chứa axit folic, axit sialic, axit α-linolenic, axit linoleic, chất sắt, kẽm, canxi và vitamin B12,... rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Axit folic có thể giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, đóng vai trò quan trọng trong chế tạo hồng cầu. Axit linoleic có thể chuyển hóa thành DHA và AA là nhân tố quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của não bộ và mắt của thai nhi. Canxi có thể giúp mẹ bầu và thai nhi có bộ xương khỏe mạnh. 

Ngoài ra trong sữa bầu còn chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ bầu và thai nhi. Sữa bầu còn có bổ sung thêm lợi khuẩn bitidus BL có thể bảo vệ niêm mạc ruột, ức chế vi khuẩn có hại sinh sôi trong đường ruột, không dễ bị táo bón giúp mẹ hấp thụ tốt hơn. Không những bổ sung vitamin cần thiết mà sữa bầu còn có thêm dinh dưỡng cần thiết cho não như DHA, AA, Taurine, probiotics immunoglobulin giúp cung cấp dinh dưỡng toàn diện hơn

che-do-an-tot-cho-bau
 

Lưu ý khi uống sữa bầu

Sữa bầu cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của thai phụ và thai nhi. Mặc dù thai phụ uống sữa bầu về cơ bản có thể thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng trong thời kì mang thai. Nhưng do thói quen ăn uống khác nhau, nhu cầu về chất dinh dưỡng cũng không giống nhau nên tốt nhất mẹ bầu nên uống sữa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng thừa dinh dưỡng dẫn đến mẹ thừa cân

Chất dinh dưỡng của sữa bầu khá toàn diện đặc biệt thích hợp với những mẹ bầu không ăn được nhiều, không thể bổ sung dinh dưỡng qua ăn uống hằng ngày. 

khi-nao-nen-uong-sua-bau-3
 

Để có một thai kì khỏe mạnh mẹ nên tìm hiểu chính bản thân mình và lên một kế hoạch ăn uống, bổ sung dưỡng chất cho phù hợp nhất. Đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thai nhi đồng thời giúp mẹ phát triển cân đối. Ngoài ra mẹ bầu còn nên có chế độ làm việc, sinh hoạt thật khoa học để cân bằng cuộc sống và có một thai kì hạnh phúc. 

 

Gọi điện thoại
0964.019.049