Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Tìm hiểu tác dụng của bơi thuỷ liệu với bé

Tác giả: Nhung Hong Ngày đăng: Th12 02, 2022

Tag: bơi thủy liệutắm cho bé

Bơi thủy liệu là phương pháp được nhiều ông bố, bà mẹ mong muốn cho con trải nghiệm. Vậy tác dụng của bơi thuỷ liệu là gì? Có nên bơi thuỷ liệu không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Phương pháp bơi thuỷ liệu là gì? 

Trước khi tìm hiểu về tác dụng của bơi thuỷ liệu đối với trẻ, bạn cần biết rõ hơn về phương pháp bơi thuỷ liệu đang rất hot hiện nay. Vậy bơi thuỷ liệu là gì mà khiến nhiều bố mẹ muốn con được trải nghiệm đến vậy? 

Bởi thủy liệu là phương pháp bơi dành cho những trẻ trong giai đoạn sơ sinh hoặc trẻ nhỏ với sự quan sát và hỗ trợ từ người lớn và một số dụng cụ giúp bé nổi trên mặt nước khác. Thủy lực được tạo ra bởi hệ thống hồi đặc biệt cũng kích thích nhiều giác quan của trẻ, hỗ trợ trẻ nổi trên mặt nước và cảm thấy thích thú hơn với hoạt động mới này.

tim-hieu-tac-dung-cua-boi-thuy-lieu-voi-be1Bơi thủy liệu là phương pháp rèn luyện rất tốt cho trẻ

 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tác dụng của bơi thuỷ liệu rất tốt đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, giúp bé phát triển toàn diện hơn về mọi mặt và được khuyến khích ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. 

Sau khi được nghiên cứu hoàn chỉnh và đạt được nhiều thành công tại nhiều nước phát triển như Mỹ, Singapore,... thì hiện nay, bơi thuỷ liệu đã có mặt tại Việt Nam và được nhiều người đón nhận nhiệt tình. Vậy tác dụng của bơi thuỷ liệu là gì? 

Bạn có thể tham khảo thêm: Dịch vụ tắm và massage cho bé ở đâu tốt? 

Tác dụng của bơi thuỷ liệu - Bé phát triển toàn diện 

Phương pháp bơi thuỷ liệu thường được sử dụng cho trẻ từ 2 tháng tuổi đến dưới 24 tháng tuổi. Những trẻ lớn hơn vẫn có thể bơi thuỷ liệu nhưng với một phương pháp khác. Dưới đây là những tác dụng của bơi thuỷ liệu vô cùng tuyệt vời với bé: 

 • Tập bơi nổi cùng phao sẽ giúp bé không còn sợ nước nữa, nhanh chóng thích ứng và vui chơi với môi trường nước; 

 • Với những trẻ trên 2 tháng tuổi, tác dụng của bơi thuỷ liệu giúp bé làm quen với nước từ sớm, tập bơi nhanh hơn; 

 • Khi bơi toàn thân dưới nước với thủy lực và bong bóng massage, toàn thân bé được thư giãn tốt nhất, tăng cảm giác thoải mái, dễ chịu; 

 • Kích thích hệ thống các mạch máu hoạt động tốt hơn, tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận của trẻ; 

 • Nằm trong nôi, cũi lâu khiến trẻ bị động thì việc bơi thuỷ liệu sẽ giúp tay chân bé hoạt động tối đa, vui thích với môi trường mới, kích thích khả năng khám phá của não bộ; 

 • Tăng cường hệ cơ xương, tăng khả năng vận động về sau, khi trẻ tập đi, chạy nhảy; 

 • Môi trường vận động dưới nước sẽ giúp hệ tiêu hóa, hô hấp và tuần hoàn của trẻ hoạt động tốt hơn, tăng cường sức đề kháng một cách tự nhiên; 

 • Hệ thần kinh được kích thích thông qua những khám phá mới mẻ; 

 • Tác dụng của bơi thuỷ liệu còn giúp bé ngủ ngon hơn. 

Tóm lại, tác dụng của bơi thuỷ liệu rất nhiều, đặc biệt là đối với sự phát triển sau này của bé. Vì thế, phương pháp bơi thuỷ liệu cần được thực hiện rộng rãi hơn, khuyến khích cho trẻ trải nghiệm từ sớm, xuyên suốt giai đoạn sơ sinh. 

tim-hieu-tac-dung-cua-boi-thuy-lieu-voi-be2Kích thích não bộ là một trong những tác dụng của bơi thủy liệu

 

Cách cho bé tập bơi thuỷ liệu tại nhà 

Sau khi tìm hiểu tác dụng của bơi thuỷ liệu, ta nhận thấy đây là phương pháp thư giãn, rèn luyện rất tốt cho bé. Nếu không đủ điều kiện hoặc muốn con được bơi thuỷ liệu hàng ngày nhưng không có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị để bé bơi thuỷ liệu tại nhà với hướng dẫn sau đây. 

Chuẩn bị: 

 • Bể bơi cỡ nhỏ hoặc nếu không có bể bơi, bạn có thể sử dụng thau có kích thước lớn để thay thế; 

 • Nên chọn loại bể bơi, thau nước có kích thước phù hợp với bé, tạp cảm giác thoải mái tối đa cho trẻ; 

 • Mẹ cần chuẩn bị thêm phao cổ kích thước thích hợp cho bé; 

 • Bỉm bơi cho trẻ là không thể thiếu. 

Cách thực hiện: 

Tác dụng của bơi thuỷ liệu rất tốt nên khi có thể, bạn nên cho bé tập bơi thuỷ liệu nhiều và thường xuyên hơn, đặc biệt là với những bé sợ nước. Khi tiếp xúc với nước một cách thú vị, bé có xu hướng thích ứng tốt hơn và dần không còn cảm thấy sợ nước nữa. Từ đó, mỗi lần tắm cho bé, bạn cũng không còn vất vả như trước nữa. Sau đây là cách tiến hành tập bơi thuỷ liệu cho bé tại nhà: 

 • Chuẩn bị nước bơi ấm khoảng 37 độ; 

 • Massage tay chân cho bé trước khi bắt đầu tập bơi thuỷ liệu; 

 • Đem phao cổ và cùng bé làm quen với nước; 

 • Thường xuyên kiểm tra phao cổ và bỉm bơi cho bé; 

 • Để bé tự vui đùa, mẹ có thể thêm một số món đồ chơi trẻ thích vào bể bơi cùng. 

tim-hieu-tac-dung-cua-boi-thuy-lieu-voi-be3Mẹ có thể chuẩn bị đơn giản để bé bơi thủy liệu tại nhà

 

Bơi thủy liệu có tác dụng rất tốt, đặc biệt là với trẻ trong giai đoạn sơ sinh. Vì vậy, khi đã biết được những tác dụng của bơi thuỷ liệu, mẹ nên cho bé tập bơi nhiều hơn tại nhà, hoặc đến spa cũng là phương án rất thích hợp. 

Gọi điện thoại
0964.019.049