Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Mẹ bầu ăn hoa quả vào lúc nào là tốt nhất?

Tác giả: Nguyễn Trang Ngày đăng: Th10 05, 2021

Tag: dinh duong cho me bauCach an khoa hoc cho me bauHoa qua tot cho me baucham soc bau

Phụ nữ mang thai tiêu hao khá nhiều năng lượng, nội tiết tố thay đổi nên cần bổ sung thêm nhiều vitamin để bầu luôn tươi trẻ mỗi ngày. Thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt nhất cho bầu đó là trái cây. Vậy ăn thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? 

Hôm nay, Beecare sẽ cùng bạn chia sẽ về cách ăn hoa quả tốt nhất và những lưu ý cần biết cho bầu nhé! 

bau-an-hoa-qua-thoi-diem-nao-tot

Trong trái cây chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của bầu và cũng như tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy hoa quả luôn là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ và thai nhi. Nhưng ăn vào thời điểm nào sẽ tốt? Ăn hoa quả cần lưu ý những gì? 

Thời điểm ăn hoa quả tốt nhất?

Ở Anh ó một cách nói như sau: "Hoa quả vào buổi sáng là vàng, từ buổi trưa đến 3 giờ chiều là bạc, 3 giờ đến 6 giờ chiều là đồng, sau 6 giờ là chì". Qua đó có thể thấy buổi sáng là thời điểm vàng để ăn hoa quả, ăn hoa quả vào thời điểm này sẽ đạt hiệu quả cao nhất đối với sức khỏe, có thể phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng sản sinh các chất có lợi với sức khỏe. 

Mẹ bầu ăn hoa quả trước khi ăn sáng vừa là khai vị lại vừa có thể kích thích hấp thu vitamin. Sau một đêm nghỉ ngơi, chức năng tiêu hóa của dạ dày, ruột không mạnh nhưng cơ thể vẫn cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Lúc này ăn hoa quả dễ hấp thu, vừa có thể giảm bớt cảm giác đói, kiện tỳ khai vị, lại vừa có thể bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy trao đổi chất. 

Những loại hoa quả thích hợp nhất khi ăn vào buổi sáng là không quá chua, vị chát không quá nồng như táo, lê, chuối,... 

trai-cay-tot-cho-bau

Ăn hoa quả trước khi ngủ sẽ khiến hoạt động của các cơ quan như dạ dày, ruột yếu đi, không dễ tiêu hóa hoặc xuất hiện phản ứng không tốt như đầy hơi từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. 

Tham khảo thêm: Chăm sóc mẹ bầu khoa học

Mẹ bầu ăn hoa quả nên cần chú ý

  • Không dùng dao thái thức ăn để gọt hoa quả: Dao thái thức ăn thường tiếp xúc với thịt sống, cá sống,... sẽ khiến kí sinh trùng hoặc truwgs kí sinh trùng dính vào hoa quả

hoa-qua

  • Ăn hoa quả xong phải súc miệng: Một số loại hoa quả chứ nhiều chất đường lên men có tác hại ăn mòn răng. Sau khi ăn nếu không súc miệng bã hoa quả trong khoang miệng sẽ gây sâu răng. 
  • Không được ăn quá nhiều hoa quả: Ăn hoa quả thay cơm thực chất là cách làm không khoa học. Cho dù hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, nhưng dinh dưỡng không toàn diện, đặc biệt là protein và chất béo tương đối ít. Trong khi đó hai chất này không thể thiếu với sự phát triển của thai nhi. 
  • Ăn cơm xong không được ăn hoa quả ngay: Ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm sẽ gây chướng bụng và táo bón. Vì thế nên ăn hoa quả trong vòng 2 tiếng sau bữa ăn hoặc 1 tiếng trước bữa ăn. 
  • Hoa quả phải rửa sạch: Rửa thật kĩ những chất dính trên bề mặt hoa quả. 

vitamin-giam-rang-da
 

Tư liệu: Bí quyết chăm sóc sức khỏe mẹ bầu

Việc ăn hoa quả một cách khoa học là vô cùng quan trọng. Mẹ bầu cần tìm hiểu rõ để lên kế hoạch ăn uống tốt nhất cho sự phát triển của mẹ và thai nhi. 

Gọi điện thoại
0964.019.049