Dịch vụ chăm sóc mẹ bầu và sau sinh

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bơi thuỷ liệu cho bé

Tác giả: Nguyễn Trang Ngày đăng: Th09 30, 2021

Bơi thuỷ liệu là phương pháp bơi dành cho trẻ nhỏ được nghiên cứu và phát triển tại các nước tiên tiến. Loại hình bơi dành cho bé từ 2 - dưới 24 tháng tuổi giúp kích thích và khơi gợi lại bản năng bơi của trẻ sơ sinh.  

Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu được hiểu là hình thức vận động dành riêng cho trẻ nhỏ từ 2 đến 18 tháng tuổi. Trẻ sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ (phao, nón, bỉm bơi,...) và được đưa xuống hồ bơi với mực nước cùng độ ấm cho phép. Trẻ được thỏa sức vùng vẫy, vận động trong hồ, với sự tác động từ áp suất nước. Phương pháp bơi thủy liệu không chỉ đơn thuần là tập bơi, mà còn hơn như vậy, hình thức vận động này là cách để trẻ giải phóng năng lượng ngay từ bên trong.

boi-thuy-lieu-cho-be
Bơi thủy liệu cho bé là liệu pháp ngày càng phổ biến tại Việt Nam

Bơi thủy liệu cho bé đem đến lợi ích gì?

Có thể nói, bơi thủy liệu về bản chất là một hoạt động vận động thể chất nhưng tác động của phương pháp này đối với bé lại vô cùng mạnh mẽ. Bơi thủy liệu vừa mang đến lợi ích phát triển cho trí não, giác quan, vừa kích thích sự hoạt động của cơ bắp và các phản xạ.

Đầu tiên, việc trẻ có cơ hội để phối hợp nhịp nhàng cả tay và chân dưới môi trường nước thân thiện là cách để cơ bắp, nội tạng và xương khớp, cột sống phát triển. Bên cạnh đó, bé được làm quen với môi trường lạ từ khi còn nhỏ còn góp phần rèn giũa kỹ năng mềm, khả năng thích ứng và phản xạ với môi trường xung quanh. 

Những trẻ được trải nghiệm phương pháp bơi thủy liệu từ sớm sẽ có khả năng vận động khá tốt, đặc biệt là trong các giai đoạn chuyển tiếp quan trọng của trẻ như thời điểm biết lật, ngồi, bò, đi, đứng sẽ có phần vững chắc hơn. Quan trọng không kém sự phát triển của cơ bắp và phản xạ, phương pháp bơi thủy liệu cho bé còn là hình thức kích thích sự phối hợp của 2 bán cầu não, tăng khả năng sáng tạo, tư duy và ghi nhớ. 

boi-thuy-lieu-hcm
Bơi thủy liệu vừa giúp bé phát triển thể chất, vừa giúp bé hoàn thiện trí tuệ

Bơi thủy liệu cho bé cần lưu ý gì?

Việc tập bơi thủy liệu cho bé có thể được tiến hành ngay tại nhà hoặc đến các spa, trung tâm dịch vụ mẹ và bé có loại dịch vụ này. Khi cho bé tiến hành bơi, bố mẹ cần chú ý các chi tiết sau đây:

  • Kiểm tra xem bé có đủ điều kiện tham gia hay không: theo một số quy chuẩn, trẻ phải đủ từ 2 tháng tuổi và có cân nặng 5kg trở lên mới được tham gia vào liệu pháp này. Bạn nên kiểm tra các thông số sức khỏe của bé trước khi tiến hành cho bé tập. Bên cạnh đó cũng đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo chắc chắn bé đủ điều kiện và tham gia bơi một cách an toàn (kiểm tra bệnh truyền nhiễm, bệnh về da liễu, khả năng vận động của các chi,...)

  • Chuẩn bị đầy đủ trang phục, dụng cụ: trẻ tập bơi thủy liệu cần được mặc đầy đủ phao (phao cổ, phao bụng, bỉm bơi, nón bơi,...)

  • Cơ sở vật chất cần để bơi thủy liệu cho bé: nhiệt độ nước để bé bơi cần rơi vào khoảng 37 độ, nước hồ bơi cũng phải sạch khuẩn, được tiệt trùng và thân thiện với làn da của bé.

Vì sao nên chọn dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại Beecare?

Dù bạn có thể cho bé bơi thủy liệu tại nhà nhưng thực tế, phương pháp bơi thủy liệu cho trẻ nếu được tiến hành ở cơ sở có uy tín, kinh nghiệm và chuyên môn. Để các bậc cha mẹ yên tâm hơn khi cho bé tập bơi, Beecare là một địa chỉ rất đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu và hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho mẹ và bé, Beecare đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về phương pháp bơi thủy liệu đồng thời trang bị các yếu tố cơ sở vật chất tối tân nhất.

boi-thuy-lieu-tai-go-vap
 

Phương pháp bơi thủy liệu ngày càng được các bố mẹ quan tâm bởi sự tác động của nó đối với sức khỏe của các em bé là vô cùng tích cực. Để bé có cơ hội lớn nhanh, phát triển nhanh, ổn định và thông minh, bố mẹ có trẻ sơ sinh đừng bỏ qua cơ hội tham khảo và cho trẻ trải nghiệm dịch vụ này, đặc biệt là ở Beecare nhé.

Gọi điện thoại
0964.019.049